(ล่อทั้งมัลตี้ทั้งเอ็กซ์ทีนนี่แหละ) 

 

ปั่นการบ้าน แต่อยากอัพ (ก็เห็นอย่างนี้ทุกที) 

 

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวาน (15 ก.ย.) ตั้งใจจะรับเน็ตบุ๊คมาเลี้ยงที่บ้านซักตัวเลยไปเดินดูที่ตลาด(?)กับท่านพ่อ สเปคอย่างเดียวที่อยู่ในใจคือไม่เอาสายพันธุ์  -ตู้ด-เซ่อ (คนอื่นไม่รู้หรอก เนอะๆ)  เดินดูแล้วถูกใจพันธุ์ โตชิบ มาก เธอสวย สง่า ดูมีราศี ประกายเธอแปล่งปลั่งออกจากตัว ขน(?)สีเงิน(?)แวววาวน่าลูบลองอุ้มเธอขึ้นมาแล้วถูกใจ น้ำหนักเธอเบาเหลือเกิน(แหงล่ะ)  แต่เพราะไม่ค่อยถูกใจกับสีขาวบนหลัง(?)ของเธอจึงถามคนขายว่ามีสีอะไรบ้าง  เมื่อรู้ว่าอีกสีเป็นสีน้ำเงินซึ่งถูกชะตากว่าขาวจึงถามว่ามีสีน้ำเงินตัวใหม่หรือเปล่า ชายคนขายบอกว่ามี แล้วหายไปหลังร้าน ครู่หนึ่งจึงกลับมาพร้อมกรงสีน้ำตาลภายในเป็นสิ่งที่ต้องการ ลองอุ้มแล้วพลิกไปมาดูแล้วไม่มีอะไรพิการจึงจ่ายเงินให้แล้วกลับ

 

เมื่อถึงที่พักด้วยความเห่อสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เลยรีบพาออกจากกรงแล้วเล่นกับมัน ครู่เดียวเท่านั้นก็มองเห็นรอยตำหนิตำแหน่งที่คนขายจะใช้สวมปลอกคอให้กับตัวที่โชว์หน้าร้านรอยแผลดูจะฟิตพอดีกับกุญแจปลอกคอเลยทีเดียวเพียงแค่นี้ก็สรุปได้ไม่ยากเย็นเลยล่ะว่าร้านนั้นย้อมแมวขาย!!!

 

 

 

สรุป และโน้ตเก็บไว้เป็นหลักในการซื้อคอมฯ,มือถือ, mp 3 4 5 ฯลฯ ครั้งต่อไป

ไม่ควรไปซื้อคนเดียวถ้าไม่มั่นใจว่าจะมองข้ามรายละเอียดไปบ้างหรือเปล่า  ควรจะลากเพื่อนไปซื้อด้วยซักคนนึงเพราะเรามักจะโดนของใหม่บังตาจากอะไรทั้งหมดจนอาจลืมสังเกตรอยตำหนิหรือลืมอะไรบางอย่างไป(ข้อนี้เป็นประสบการณ์จากมือถือ ลืมทวงใบรับประกันซะงั้น ฮาๆ)

 

ของที่จะซื้อ (ของใหม่)จะต้องให้ร้านแกะกล่อง กรีดสติ๊กเกอร์ให้เห็นต่อหน้าอย่าให้ร้านอ้างว่า ลงโปรแกรมเตรียมไว้พร้อมขาย เด็ดขาด เราอาจไม่มีทางรู้เลยว่าเครื่องที่ซื้อมามันเคยเป็นเครื่องโชว์หรือเปล่า  ครั้งนี้โชคดีที่เครื่องนั้นมีรอยตำหนิตำแหน่งนี้ให้เห็น  เมื่อโทรแจ้งร้านแล้วขอเปลี่ยน ทางร้านยอมแต่โดยดี(...จนเกินไป  มันต้องจงใจขายของโชว์พอลูกค้าจับได้เลยรีบเปลี่ยนให้ ไม่อยากให้เรื่องบานปลายแหงๆ)   แต่รอยตำหนิตำแหน่งนี้อาจจะไม่มีให้สังเกตอีกแล้วก็ได้เพราะวันนี้เห็นว่าที่ร้านสอดกระดาษเล็กๆเพื่อป้องกันรอยข่วนระหว่างกุญแจกับตัวเครื่องโน้ตบุ้คเน็ตบุ้คทุกเครื่องในร้าน

 

จึงเตือนมาเพื่อทราบและระวังตัวกันเอาเองค่ะ

 

ปล. ไม่ได้อัพเพราะหายไปเลี้ยงทวิตตี้อยู่ ฮาๆ

 

Comment

Comment:

Tweet

ตังเม
โน้ตบุ้คเน็ตบุ้คมันพกไปไหนมาไหนได้ และประหยัดไฟกว่า ดังนั้นถ้าไม่ได้สนใจสองข้อนี้ก็ใช้เดสค์ท็อปไปแหละดีแล้วล่ะ มันถูกกว่า เล่นเกมได้มันกว่าด้วย(<<เหตุผล???)ไนซ์ซัง
ถ้าไม่ยอมให้เปลี่ยนเราจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดค่ะ ก่อนจะโทรไปที่ร้านก็คิดๆ ไว้ว่าถ้าไม่ให้เปลี่ยนจะจัดการยังไงต่อดี...แบบเอาให้ปิดร้านหนีไปเลยดีมั้ย(ไม่ใช่ละ)

ในความรู้สึกเรา ของเซ็นเซอร์(?)มันมีปัญหาง่ายและบ่อยน่ะค่ะ...แต่มันเป็นอคติส่วนตัวเท่านั้นนะ ความจริงอาจไม่เป็นงี้ก็ได้ เหอะๆ

เอ่อ ทางร้านเขาดูจะจงใจขายของโชว์ให้น่ะค่ะ เพราะงั้น ยิ่งร้านระวังมาก รอยตำหนิบนเครื่องโชว์ก็น้อย คนซื้อจะถูกหลอกง่ายว่าเป็นของใหม่มากขึ้น ดังนั้นยิ่งไม่ระวังยิ่งเป็นผลดีต่อลูกค้าค่ะ

#5 By Sirizx on 2009-09-19 09:08

โห orz

แต่ก็ดีนะเนี่ยที่เค้ายอมให้เปลี่ยน XD
ท่าทางจะสวยนะคะเนี่ย สีน้ำเงิน~
(แล้ว **เซอร์ นี่มันไม่ดียังไงเหรอคะ? orz)

ไม่เคยไปซื้อของพวกนี้คนเดียวอยู่แล้วเพราะยังไม่มีรายได้ ฮา~
คนจ่ายต้องไปด้วย อย่างน้อยต้องมีพี่กับแม่
เป็นพวกเลือกมาก(?) อยู่แล้วด้วย เวลาซื้อของทีนี่พลิกดูแล้วพลิกดูอีกค่ะ 55 จนพนักงานรำคาญเลยก็มี เลยไม่ค่อยเจอปัญหาแบบนี้เท่าไหร่ค่ะ

ดีแล้วล่ะค่ะ แบบนี้ที่ร้านจะได้ระมัดระวังมากขึ้นด้วย

#4 By Naisu on 2009-09-18 17:39

ขอบคุณค่ะ

#3 By Nooplemonic on 2009-09-16 21:28

อื้มมมม

เป็นคนที่มีอคติกับโน้ตบุ๊คแต่เดิม
เอะอะก็จะเอาพีซี

หาข้อสนับสนุนให้ใช้โน้ตบุ๊คทีสิ =w=/ยี่ห้อ เอ๋เซ่อ เจ๊งง่าย อะไหล่หายากนี่นะ ดองเมื่อเข้าศูนย์
แต่ของเขาถูก!

รู้สึกดีใจที่ไม่มีใครเสร็จ เอ่วีโอ๋ ไำป เพราะมันเลวร้ายกว่า
เอ๋เซ่อมาก

#2 By @o*Tangmae*o@ on 2009-09-16 20:15

confused smile

#1 By mini-teddy on 2009-09-16 19:04