[EXSH] The prologue

posted on 23 Nov 2012 05:11 by snuffles

 

 

 

[EXSH] The prologue

 

น้ำในตาพร่าเลือนภาพตรงหน้าเสียสิ้น  สองมือถูกล็อคไพล่หลังด้วยกุญแจมือเหล็ก เท้าสองข้างสาวไปข้างหน้าตามทางเดินโล่งแคบ หญิงสาวเดินโซซัดโซเซไปตามแรงผลักของตำรวจที่คุมตัวเธออยู่จนกระทั่งเข้าไปในห้องห้องหนึ่ง

 

เธอถูกจับให้นั่งลงบนเก้าอี้แข็งหน้าโต๊ะกว้างแล้วกุญแจมือเธอจึงถูกไขออก  เมื่อมือเป็นอิสระแล้วสิ่งแรกที่เธอทำคือการปาดหยดน้ำส่วนเกินออกจากสองตาของเธอ ในห้องแคบๆ ที่เธอนั่งอยู่นี้นอกจากโต๊ะและเก้าอี้ที่เธอนั่งนั้นมีเพียงเก้าอี้ด้านตรงข้ามของโต๊ะเบื้องหน้าเธอเท่านั้น ด้านหนึ่งของผนังเป็นกระจกเงากว้างเกือบเท่าความกว้างของผนัง เจ้าหน้าที่ที่คุมตัวเธอมาก็ออกจากห้องไปแล้ว ตอนนี้เสียงที่เธอได้ยินมีเพียงเสียงหายใจของเธอเองและภาพสะท้อนจากกระจกเท่านั้นที่เคลื่อนไหว

 

ภาพเหตุการณ์ที่เธอเห็นเมื่อชั่วโมงก่อนราวกับไม่ใช่ความจริง แสงสว่างจ้าที่ออกมาจากตัวเธอเองนั้นไม่ต่างจากความมืดมิดเลย มันทำให้เธอมองทุกสิ่งตรงหน้าไม่เห็นแม้แต่น้อย แต่ถึงจะไม่สามารถมองเห็นอะไรได้ แต่เสียงร้องที่ถูกตะโกนออกจากคอก่อนเงียบหายไปจากคนที่เคยอยู่ตรงหน้านั้นเธอได้ยินอย่างชัดเจน และเพียงแค่คิดถึงมันก็ทำให้ร่างกายสั่นเทิ้ม

 

เธอรอไม่นานนัก นายตำรวจที่ดูไม่ค่อยได้ทำงานเท่าไหร่ก็เปิดประตูเดินกร่างเข้ามาในห้อง ร่างกายที่อุดมไปด้วยชั้นไขมันนั้นทิ้งตัวลงบนเก้าอี้อย่างแรงและน่าแปลกที่เก้าอีกยังสามารถรับน้ำหนักได้โดยไม่หักพับลงไป  มืออวบอูมวางแฟ้มกระดาษสีน้ำตาลไว้ตรงหน้าแต่ไม่ใส่ใจจะเปิดมัน

 

“เล่าความจริงมาซะ” เป็นคำสั่งด้วยน้ำเสียงข่มขู่ที่ปนความเกียจคร้าน

 

“อุบัติเหตุ” เอต้าตอบด้วยน้ำเสียงแสดงความเสียใจ แต่ด้วยคำพูดที่ห้วนประกอบกับใบหน้าที่เรียบเฉยของเธอทำให้คู่สนทนาเข้าใจผิดมานักต่อนัก และครั้งนี้ก็เช่นกัน

 

“เธอจุดไฟเผาบ้านตัวเองไปพร้อมกับพ่อและแม่ของเธอ ต้นเพลิงเป็นบริเวณกลางห้องทานอาหารที่ไม่มีปลั๊กไฟอยู่กลางห้อง บ้านของเธอเป็นทาวน์เฮาส์ไม่ใช่กระท่อมไม้ที่จะเกิดไฟไหม้จากบริเวณที่ไม่มีอะไรเลยได้ง่ายๆ มันจะเป็นอุบัติเหตุได้ยังไง” ตามด้วยเสียงพ่นลมออกจากจมูก

 

“แต่มันคืออุบัติเหตุ” เธอยังคงยืนยันเช่นเดิมโดยไม่อธิบายเพิ่ม ส่วนหนึ่งของเธอยังคงไม่ยอมรับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมาจากตัวเธอเอง...พลังจากตัวเธอเอง  และเธอหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

 

ผ่านไปหลายนาทีโดยที่นายตำรวจไม่ได้อะไรจากเธอเพิ่มขึ้นจนเริ่มหงุดหงิดจนสบถคำหยาบคาย เอต้าที่ไม่โต้เถียงมาตั้งแต่ต้นเริ่มรู้สึกไม่พอใจ มือเรียวชื้นเหงื่อเริ่มกำแน่นโดยไม่รู้ตัว และเมื่อถึงที่สุด ฝ่ามือที่มีนิ้วอ้วนๆ ก็ทุบโต๊ะอย่างรุนแรง นายตำรวจลุกขึ้นเดินอ้อมโต๊ะและคว้าต้นแขนของหญิงสาวกระชากให้ลุกขึ้น

 

เอต้ายืนนิ่ง จ้องอีกฝ่ายตาไม่กะพริบ "ถ้าตำรวจเป็นแบบนี้ก็อย่ามีเลย"

 

แล้วทุกอย่างรอบตัวเธอก็ลุกไหม้ในพริบตา

.

.

.

.

ทีมสืบสวนใช้เวลาหลายวันในการกู้ข้อมูลวีดีโอระหว่างการไต่สวนที่แทบจะถูกทำลายด้วยความร้อนจนได้รูปใบหน้าเอต้า และออกหมายจับ

 

เอต้าหลบหนีออกจากเมือง และเปลี่ยนเมืองเพื่อหลบหนีตำรวจไปเรื่อยๆ แต่ยังกลับไปเกาะที่เหมือนบ้านหลังที่สองของเธอบ่อยครั้ง

 

*********************************

 

ยังส่งอันนี้ได้อยู่มั้ย? ถึงไม่จำเป็นต้องส่งแต่ก็อยากจะลงไว้ให้ครบล่ะ ♥

 

 

เอต้าเป็นคนอีคิวต่ำ เอาแต่ใจ แต่จะไม่แช่แข็งหรือเผาใครนอกจากจะไม่มีทางเลือกนะ (แต่ถ้าเจอตำรวจก็เป็นอีกเรื่อง)

 

 

ขอบคุณที่อ่านค่ะ Cool

 

Comment

Comment:

Tweet

เอต้าขี้วีนของแท้;w; น่ากลัว แต่น่าสงสาร....
เเฟนอาร์ตเอต้าคร้าบ=w=
 http://sphotos-f.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/599262_360343897392365_150353419_n.jpg

#1 By กรูมันเทพ on 2012-11-23 14:28